Chào cờ vì Việt Nam thân yêu

Đối tác

Liên kết hữu ích

Khách truy cập

306597 lượt truy cập

Hoạt động nhà trường

Hưởng ứng chiến dịch giờ trái đất 2016

Ngày đăng: 18/03/2016

Toàn thể CB-GV-HS trường THCS Colette cùng tham gia hưởng ứng hoạt động Giờ trái đất năm 2016 với khẩu hiệu: " HÀNH ĐỘNG NHỎ, Ý NGHĨA LỚN".Vậy Giờ Trái Đất là gì ?

HÃY HÀNH ĐỘNG ĐỂ TRÁI ĐẤT THÊM XANH

Giờ Trái Đất (tiếng Anh: Earth Hour) là một sự kiện quốc tế hằng năm, do Quỹ Quốc tế Bảo vệ Thiên nhiên (World Wildlife Fund) khuyên các hộ gia đình và cơ sở kinh doanh tắt đèn điện và các thiết bị điện không ảnh hưởng lớn đến sinh hoạt trong một giờ đồng hồ vào lúc 8h30 đến 9h30 tối (giờ địa phương) ngày thứ bảy cuối cùng của tháng ba hàng năm (năm 2009 là 28 tháng 3). Bắt đầu từ năm 2007 ở Sydney, số người tham gia chỉ có 2 triệu người.

Chiến dịch Giờ Trái đất được khởi xướng từ năm 2007 bởi Quỹ quốc tế Bảo vệ thiên nhiên (WWF) nhằm nâng cao nhận thức cộng đồng về biến đổi khí hậu và tiết kiệm năng lượng trên toàn thế giới. Chiến dịch đã nhận được sự hưởng ứng của hơn 7.000 thành phố thuộc 172 quốc gia trên thế giới.

Đây là năm thứ 8 Việt Nam tham gia hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất toàn cầu và cũng là năm thứ 5 Bộ Công Thương chủ trì hoạt động này. Từ năm 2012, chiến dịch tại Việt Nam do Bộ Công Thương chủ trì với sự hỗ trợ kỹ thuật từ Đại sứ quán Đan Mạch tại Việt Nam và Quỹ quốc tế Bảo vệ thiên nhiên (WWF). Tập Đoàn Điện lực Việt Nam và Daikin Việt Nam là đơn vị đồng hành cùng chiến dịch Giờ Trái đất 2016.

 

Biểu trưng chính thức

Logo của chương trình được xây dựng từ nền bản đồ địa cầu, cắt bởi số 60 là con số phút kêu gọi tắt điện.

 Mục đích

Mục đích của sự kiện này nhằm đề cao việc tiết kiệm điện năng và vì vậy làm giảm lượng khí thải điôxít cacbon, một khí gây ra hiệu ứng nhà kính và nhằm đánh động sự chú ý của mọi người với ý thức bảo vệ môi trường. Việc này cũng giúp làm giảm ô nhiễm ánh đèn, và trong năm 2008, sự kiện này cũng trùng khớp với thời gian bắt đầu của Tuần lễ Quốc gia về Bầu trời tối (National Dark Sky Week) ở Hoa Kỳ.

 

Bằng những hành động nhỏ như:

+ Tắt các thiết bị điện khi không sử dụng.

+ Tiết kiệm nước, trồng thêm một hàng cây xanh sẽ mang đến ý nghĩa lớn cho cộng đồng, tạo thành thói quen tiết kiệm năng lượng, bảo vệ môi trường.

Năm nay giờ trái đất tại Việt Nam sẽ diễn ra vào lúc 20 giờ 30 đến 21 giờ 30 ngày 19/3/2016 tại các tỉnh thành được tính theo giờ địa phương.

Tại thành phố Hồ Chí Minh đêm sự kiện chính Chung tay tắt điện toàn cầu hưởng ứng Giờ Trái đất năm 2016 sẽ diễn ra từ 15h30’ đến 22h ngày 19/3 tại Nhà văn hóa Thanh niên. Doc truyen tranh online