Chào cờ vì Việt Nam thân yêu

Đối tác

Liên kết hữu ích

Khách truy cập

420574 lượt truy cập

Hoạt động nhà trường

Chào cờ vì Việt Nam thân yêu !

Ngày đăng: 07/01/2012

Quốc ca, một bài hát tượng trưng cho hồn thiêng sông núi; cho khát vọng tự do, ý chí cả dân tộc; cho niềm tin tất thắng của mỗi người con nước Việt mà không có bất kỳ bài hát nào, sức mạnh nào có thể có được.

 

Tự hào là người Việt Nam, sống trên mảnh đất Viêt, không ai trong chúng ta có thể quên một thói quen tốt là chào cờ vào sáng thứ hai đầu tuần. Hát Quốc ca trong buổi chào cờ đầu tuần như tiếp thêm sức mạnh cho mỗi công dân trong suốt tuần mới; nhắc nhở mỗi người biết sống và làm việc vì lợi ích cộng đồng, dân tộc, vì Tổ quốc thân yêu.

 

Thế nhưng điều đơn giản này dường như đang bị lãng quên do nhiều nguyên nhân khác nhau…

 

Máu của Cha Ông đã quyện vào lòng đất Mẹ , máu của Cha Ông đã tô thắm và tạo nên màu cờ giải phóng dân tộc, tự do, cho chúng ta được sống, được học tập và cống hiến. Thế hệ chúng ta hôm nay cần biết trân trọng quá khứ, cùng nhau vun đắp những giá trị tốt đẹp của dân tộc Việt.  

Vào mỗi buổi sáng thứ hai đầu tuần, trước khi đến trường làm việc, giảng dạy, học tập toàn thể thầy cô giáo và học sinh trường THCS Colette Q3, hãy vào trang web nhà trường để hát lên tiếng hát từ trái tim mình. 

Bài quốc ca như tiếng vọng ngàn năm thể hiện hồn thiêng sông núi, thể hiện ý chí tự chủ tự cường của dân tộc Việt, thể hiện khát vọng sống và cống hiến cho tự do độc lập của tổ quốc, cho một Việt Nam hùng mạnh sánh vai cùng các cường quốc năm châu.

Chào cờ và hát Quốc ca hàng tuần sẽ giúp bồi đắp lòng yêu nước, lòng tự hào, tự tôn dân tộc cho mỗi cán bộ công chức, giáo viên, học sinh trường THCS Colette Q3.