Chào cờ vì Việt Nam thân yêu

Đối tác

Liên kết hữu ích

Khách truy cập

423445 lượt truy cập

Thông bao tới phu huynh

Nội Qui Học Sinh

Ngày đăng: 10/08/2014

PHÒNG GIÁO DỤC – ĐÀO TẠO Q.3                         CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
TRƯỜNG THCS COLETTE                                                   Độc lập- Tự do-Hạnh phúc
 
NỘI QUI HỌC SINH TRƯỜNG THCS COLETTE
Năm học: 2014-2015

Điều 1: Học sinh phải kính trọng, lễ phép, vâng lời thầy cô giáo, ông bà, cha mẹ, yêu quý anh chị em, tôn trọng và quan tâm đến mọi người. Tuyệt đối không có hành vi vô lễ với thầy cô giáo và cán bộ, nhân viên nhà trường. Không gây sự, đánh nhau trong và ngoài trường.

Điều 2: Học sinh khi đến trường: Mặc đồng phục, mang phù hiệu, mang khăn quàng đỏ. không được bôi son, đánh phấn, nhuộm tóc, sơn móng tay, chân, đeo đồ trang sức, những vật dụng và tài liệu không liên quan đến việc học tập.

Điều 3:  Học sinh phải:

– Đi học đúng giờ (buổi sáng tập trung lúc 06 giờ 45 phút, buổi chiều tập trung lúc 12 giờ 30 phút) Học sinh đến sau giờ trên phải có phụ huynh dẫn vào phòng Giám thị;

– Chuyên cần trong học tập, nghỉ học phải có giấy phép của phụ huynh, không được trốn học, bỏ tiết, trong thời gian chuyển tiết không được ra khỏi lớp khi không có lý do chính đáng.

– Khi đi học phải có đầy đủ dụng cụ học tập, chuẩn bị bài và làm bài đầy đủ, tích cực tham gia xây dựng bài sôi nổi, có tinh thần giúp đỡ nhau trong học tập.

Điều 4: Học sinh không được nói tục, chửi thề, viết vẽ bậy, ăn quà vặt trong trường, lớp.

Điều 5: Học sinh phải chấp hành tốt luật lệ giao thông, không đi xe đạp hàng hai, hàng ba,... hoặc lạng lách trên đường, không được đi xe đạp và đá bóng trong sân trường, không đi xe máy đến trường học, xe đạp phải có khóa, để đúng nơi qui định.

Điều 6: Học sinh phải có ý thức bảo vệ tài sản chung, bảo vệ bàn ghế, phòng học, bảo vệ môi trường xanh sạch đẹp,... Phải giữ gìn vệ sinh sạch sẽ.

Điều 7: Học sinh phải giữ gìn trật tự, kỷ luật, đoàn kết, thương yêu giúp đỡ bạn, xây dựng tập thể lớp tốt, chống các hiện tượng tiêu cực trong lớp, trong trường, ngoài nhà trường. Thực hiện tốt nề nếp kỷ luật trong lớp, trong giờ thể dục, trật tự xếp hàng ra vào lớp theo hiệu lệnh của Thầy/ Cô giám thị.

Điều 8: Học sinh tích cực tham gia các hoạt động tập thể như: Lao động, sinh hoạt ngoài giờ, ngoại khóa,... do nhà trường và đoàn thể tổ chức.

Điều 9: Học sinh phải triệt để chấp hành chủ trương của Đảng, chính sách và pháp luật của Nhà nước, tự giác thực hiện các qui định sinh hoạt nơi công cộng. Tham gia bảo vệ trật tự an toàn xã hội.

Điều 10: Tất cả học sinh trường THCS COLETTE phải thực hiện nghiêm túc những qui định trong nội quy. Tập thể cá nhân nào thực hiện tốt sẽ được tuyên dương, khen thưởng. Tập thể cá nhân nào vi phạm tùy theo mức độ mà xét kỷ luật theo điều lệ trường học./.

 

HIỆU TRƯỞNG